Thứ Năm, 31 tháng 3, 2016

Làm thế nào để mua được sản phẩm áo chống nắng tốt nhất?

Các sản phẩm áo chống nắng ngày càng được ưa chuộng, đặc biệt là khi thời tiết vào hè. Không chỉ có phái đẹp, mà ngay cả phái mạnh cũng rất ưa chuộng dòng sản phẩm đặc biệt này. Tuy nhiên, khi mua sắm thì người tiêu dùng mới chỉ chú trọng đến yếu tố thời trang mà quên đi hiệu quả chống nắng của chúng. Kết quả là việc chống nắng không được như mong đợi. Trong bài viết dưới đây, tôi sẽ chia sẻ cùng bạn kinh nghiệm mua được sản phẩm áo chống nắng tốt nhất. Cùng tiếp tục theo dõi nhé...

Ăn mặc "kín cổng cao tường" không thôi chưa đủ


Trong những ngày hè nắng nóng “như thiêu như đốt” thì việc phải ra đường thực sự là một “cực hình” cho mọi người. Các biện pháp chống nắng nóng và bảo vệ làn da như thoa kem chống nắng và “bịt kín” toàn thân bằng găng tay, khẩu trang, váy chống nắng,...được xem là phổ biến hơn cả.

Vậy nhưng, việc ăn mặc “kín cổng cao tường” trông như...ninja khi ra đường chỉ giúp chúng ta “che” được nắng chứ không loại bỏ được các tia cực tím (tia UV) trong ánh nắng mặt trời – đây là những tia có hại cho sức khỏe con người, đặc biệt là có thể gây ung thư da. Vì sao ư? Đơn giản là do những sản phẩm áo chống nắng trên thị trường không đáp ứng được những điều kiện cần thiết để có tác dụng chống nắng. Muốn biết đó là những gì thì bạn vui lòng theo dõi tiếp bài viết này nhé..

Chọn áo chống nắng tôt: Chuyện nhỏ?


Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì các loại vải thông thường có khả năng ngăn chặn tia cực tím rất thấp, do đó, cho dù có “che chắn” kỹ càng đến đâu đi chăng nữa thì các tia UV có trong ánh nắng mặt trời vẫn có thể tác động đến da. Vậy nên, bên cạnh yếu tố thời trang của sản phẩm thì n người tiêu dùng nên chọn các sản phẩm đạt chuẩn UPF – đây là chỉ số đánh giá khả năng chống được tia UV cho các sản phẩm nghành may mặc.

Nếu tuân theo tiêu chuẩn này thì khi mua áo chống nắng, bạn nên chọn các sản phẩm được phải có thành phần hoặc chất chống nắng như gốm - ceramic, sợi microfiber, lớp phủ nano chống nắng,...Các thành phần này sẽ có tác dụng ngăn chặn tác động của tia UV đến da. Áo có chỉ số UPF càng cao thì khả năng loại bỏ tia cực tím càng tốt và ngược lại. 

Sau bài viết này thì các ban đã có được những kiến thức hữu ích trong việc chọn mua sản phẩm áo chống nắng. Hãy áp dụng bí quyết được chia sẻ trên và chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất cho mình. Chúc bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét